Bay đi những ước mơ!

Những ngày qua có thể nói là quả là một đoạn thời gian đầy bất ngờ đối với mình. Có quá nhiều thứ hoặc đến hoặc đi làm mình thấy thay đổi dần cuộc sống vốn dĩ đã từng rất mịt mờ. Trong quãng thời gian này mọi thứ xoay quanh mình nhanh đến nỗi chóng mặt. Mới đó, mà mình đã hoàn thành xong mọi thủ tục, sắp trở thành cựu sinh viên. Cũng đã tìm thấy công việc mà bản thân thực sự yêu thích trước khi khoác lên trên mình chiếc áo cử nhân mà bao người hằng mơ ước. Bấy giờ, mình mới nhận ra những gì mình theo đuổi trước đây là luôn luôn đúng. Chỉ cần thật sự cố gắng hết sức trong mọi việc mà mình làm thì nhất định ta sẽ đạt được điều mình muốn. Trong quá khứ, đã từng có những mảng tối đối với mình, lúc đó mình đã không cố gắng hết sức và giờ khi nghĩ về nó, đâu đó nỗi hối hận vẫn cứ còn đó, cứa vào tâm can khiến lòng cứ cảm thấy khó chịu lắm.

Thử hỏi liệu mình có nên dùng hai từ may mắn để giải thích cho những gì đã xảy ra trong mấy tháng gần đây không? Đầu tiên là đột ngột tìm được một công việc thực tập, có được một cấp trên tử tế cùng những anh/chị đồng nghiệp hết sức thân thiện và rồi lại đột ngột nhận được một lời đề nghị làm việc với bao nhiêu là hân hoan và hứa hẹn cho tương lai. Lắm lúc mình cũng mơ màng, nghĩ về những điều đã qua và tự cười như con ngốc. Có phải mình đạt được những điều này chính là nhờ mình đã luôn có gắng hết sức chứ? Mình vẫn rất muốn tự gật đầu thầm công nhận về điều đó, nhưng sao chính bản thân vẫn còn có chút do dự. Có lẽ vẫn nên tự vấn thêm chút nữa về câu hỏi này. Sau kỳ nghĩ lễ, mình muốn quay lại công việc với một tâm trạng thật sẵn sàng, cố gắng hoàn hảo hơn nữa để không làm phụ lòng tất cả những ai đã tin tưởng mình.

B1IKEXjCIAE7FZ8Ước mơ luôn là điều mình cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về.

Mình nhớ khi xem bộ phim Devils wear Prada, có câu thoại gì đó đại loại là khi được thăng chức thì cũng là lúc chia tay với người yêu hay gì đó đại loại thế. Mình thì chưa hẳn là rơi đúng vào tình huống đó nhưng có vẻ như mối quan hệ với gia đình mình gần đây có phần căng thẳng hơn hẳn nhất là với bà mình. Trước giờ mình ít khi cãi lại hay nhăn nhó bất kỳ điều gì với ngoại nhưng kể từ vụ gây gỗ hồi Tết mình thấy mình ngang bướng hơn hẳn. Có nhiều lúc mình nhăn nhó, bực bội chỉ vì những lời nói hoặc những trách móc vô căn cứ của ngoại. Có khi mình còn sẵn sàng tranh luận với ngoại một cách mà mình cũng thấy khá là ngỗ ngược nữa. Trong lòng mình thật sự không muốn ngoại buồn nhưng sao khó quá. Bà cháu thì sẽ chẳng giận nhau lâu nhưng điều khiến mình lo ngại là cái thói đó sẽ dần trở nên quen thuộc với mình và mình sẽ luôn tranh luận với người này người khác khi họ nói gì đó khiến mình không hài lòng. Đồng ý nói thật luôn được đánh giá cao trong mọi trường hợp nhưng cách nói ấy của mình liệu có chấp nhận được không? Nhiều khi cũng chính vì sợ mối bất hòa này càng lúc càng lan rộng và khó giải quyết mà mình không muốn về quê trong những dịp lễ lộc như thế này. Sợ lắm một ngày, mình về mà ngoại chẳng thèm ngó ngàng gì đến mình nữa…

Điều cuối cùng mà mình muốn căn dặn bản thân đó chính là dù bây giờ mình đã có công việc, sắp có một mức lương nhất định nhưng mình cũng không được xa rời mục tiêu của bản thân. Phải chính thức bắt tay vào học tập và theo đuổi giấc mơ đi du học của bản thân và cả ước mơ học nói thông thạo các ngoại ngữ mà mình muốn nữa. Nếu đã dám ước mơ thì nhất định mình cũng phải dám thực hiện. Cho dù công việc có cuốn mình đi theo bất kỳ hướng nào đi chăng nữa thì mình cũng nhất định không được phép quên đi và từ bỏ những ước mơ đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s